Ngô Hùng Sơn với hành trình tâm linh tại Chùa Bà Châu Đốc.

Chùa Bà Châu Đốc

Ngô Hùng Sơn tôi cùng một số anh em đã có dịp may mắn đến thăm Miếu Bà Châu Đốc đầy linh thiêng này.

Miếu Bà Châu Đốc – Núi Sam (An Giang) là một trong số ít địa điểm tín ngưỡng thu hút du khách viếng thăm cả ngày lẫn đêm.

Quần thể tâm linh núi Sam là danh thắng cấp quốc gia. Đây là địa điểm thu hút hàng triệu lượt khách vãn cảnh và hành hương mỗi năm

Miếu Bà chúa xứ Núi Sam thể hiện rõ tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam. Lượng người đến cúng đông nhất trong năm là từ Tết Nguyên đán đến ngày Vía Bà (23-27/4 Âm lịch).

Ở đây, người dân có quan niệm “trả lễ Bà” sau khi ước nguyện thành hiện thực. Họ chuẩn bị heo quay, trái cây… để dâng Bà. Nhiều người còn tiến cúng áo choàng tượng Bà. Tượng Bà là một tác phẩm nghệ thuật bằng đá sa thạch.

Nhiều câu chuyện xung quanh pho tượng này càng làm hình tượng Bà chúa xứ Núi Sam thêm màu nhiệm. Trong đó, để chuyển tượng Bà từ núi Sam xuống vị trí thờ hiện nay, người xưa phải nhờ đến 9 cô gái đồng trinh là câu chuyện truyền miệng nổi tiếng nhất.

Sau khi thắp hương, vái lạy ở chính điện, nhiều người ra phía sau lưng Bà để tâm sự cầu mong. Họ áp hai tay và mặt vào bức tường đá và nguyện. Đây là hành vi tín ngưỡng đặc trưng của vùng đất này. Ở những nơi khác, người dân thường xoa chân và áo choàng của tượng.

Hùng Sơn tham quan Chợ Gò Tà Mâu

Sau đó, chúng tôi tiếp tục chuyến khám phá đến Chợ Gò Tà Mâu An Giang nổi tiếng.

Chợ Gò Tà Mâu giáp ranh biên giới với Campuchia được biết đến như khu chợ tập kết đồ cổ nổi tiếng ở đây.

Bờ đê giữa cánh đồng lúa được rải đá dăm làm lối đi đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân địa phương và cũng là đường “giao thương” hàng ngày.

Chúng tôi đến đây đúng vào mùa nước nổi nên cánh đồng ở khu vực này ngập sâu nhiều đoạn.

Chúng tôi được người dân địa phương dùng xuồng ghe để chở đi sang chợ và tham quan chợ vô cùng thú vị.

Ngô Hùng Sơn – Founder Hùng Sơn Group

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*