Ngô Hùng Sơn đọc sách Hành Trình Về Phương Đông.

ngo-hung-son-doc-sach

TIỀN ĐỂ LÀM GÌ…TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ ĐỂ HÔM NAY NGỒI NHƯ THẾ NÀY…TIỀN VÀ QUYỀN ĐỂ LÀM GÌ…

Những câu nói đáng suy ngẫm của Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch tập đoàn Cà Phê Trung Nguyên khi lên tòa. Đôi lúc phải làm vì một sứ mệnh cao cả nào đó. Ông Vũ là người từng tịnh tâm, thiền định rất nhiều, nên đã ngộ ra rất nhiều điều. Khi tịnh tâm, ta thấy sáng suốt hơn rất nhiều.

Nghe những lời của Ông, làm mình nghĩ ngay đến quyển sách mình vừa đọc xong:
“Hành trình về Phương Đông” – cuốn sách hay nhất mọi thời đại khám phá những giá trị Vĩnh hằng của Blair T.Spalding.

Đây là một trong những quyển sách hay mà mình đánh giá bạn nên đọc. Nếu bạn chưa đọc, tức bạn đang tự mình đánh mất đi những giá trị tâm linh, huyền bí của cuộc sống hiện tại, đánh mất đi sự hiểu biết về khoa học cổ xưa và khoa học hiện đại.

Để  hiểu sâu hơn, về nội dung và ý nghĩa cuốn sách mang lại cùng theo dõi bên dưới nhé

Câu nói mà Ngô Hùng Sơn thích nhất khi đọc quyển sách này.

KHI NÀO ĐỜI SỐNG VẬT CHẤT TRỞ NÊN CỰC KỲ PHỨC TẠP, PHIỀN NÃO THÌ CON NGƯỜI SẼ Ý THỨC ĐẾN VẤN ĐỀ TÂM LINH.

I/ Ngô Hùng Sơn đọc sách Hành Trình Về Phương Đông và tóm tắt nội dung

Cuốn sách kể chuyện một đoàn khoa học gồm các chuyên gia khác nhau của Hội Khoa học Hoàng gia Anh (tức Viện Hàn lâm Khoa học) cử sang Ấn Độ nghiên cứu về “huyền học” và các vấn đề tâm linh, những hiện tượng kỳ bí của Phương Đông.

Sau những hoài nghi, choáng váng ban đầu, với sự trung thực trí thức, các nhà khoa học bắt đầu vỡ ra một chân lý tưởng như đơn giản “ngoài trời còn có trời”.

Họ thấy cần phải xét lại các quan niệm về khoa học của mình, như tính khách quan, tính đếm được, tính thực nghiệm…

Có thể có một thứ khoa học khác không hoàn toàn tuân theo các nguyên tắc của phòng thí nghiệm, mà theo các định luật vũ trụ, nhưng trình độ hiện thời của con người còn chưa chứng minh, giải thích được.

ngo-hung-son-doc-sach

II/ Một số trích đoạn hay đáng suy ngẫm

Trước tiên bạn hãy tạm gác bỏ những hiểu biết trước đây của mình, những thành kiến của mình để hòa quyện vào các trích đoạn bên dưới đây, bạn sẽ cảm nhận được nhiều hơn, rút ra được nhiều điều tuyệt vời và thú vị hơn

“Các bạn hãy nhìn ly nước đầy trên tay tôi đây, nếu tôi tiếp tục rót thêm thì nước sẽ tràn ra ngoài, trừ khi tôi đổ bớt nước trong ly đi thì tôi mới rót thêm nước vào được. Kiến thức cũng thế, chỉ khi ta khiêm tốn gạt bỏ những thành kiến sẵn có, ta mới tiếp nhận thêm được những điều mới lạ”

“Trong mỗi con người có ba phần chính: xác thân, linh hồn và tinh thần. Chỉ khi nào cả ba thể: xác, hồn, trí hoàn toàn được kiểm soát thì ta sẽ hoà hợp với Chân Ngã. Đôi khi con người chỉ quan tâm đến thân xác mà quên đi những giá trị vĩnh hằng cao cả hơn”

Tiếp tục …

“Trong nhiều năm ròng rã, chúng ta cố tìm hạnh phúc và nhiều lần tưởng đã đạt được nó để hưởng một cách lâu bền. Nhưng lần nào ta cũng thất vọng. Sau đó, ta lại tiếp tục chạy theo ảo ảnh đó như trước. Nếu biết dừng chân suy nghĩ, ta sẽ thấy chúng ta đuổi theo hạnh phúc nhưng không hề biết đến bản chất thật sự của nó, và không biết phải dùng phương tiện nào để đạt được nó”

“Chúng ta dành nhiều giờ để bàn cãi sôi nổi về người này, người nọ, chê bai ông này, giễu cợt bà kia. Phải chăng chúng ta vẫn làm thế? Có bao giờ chúng ta đặt câu hỏi, tại sao chúng ta lại làm thế không? Lòng ta còn ham tiền bạc, danh vọng, địa vị, sức khỏe và chỉ cầu bình an cho chính mình thôi, nên chẳng bao giờ thỏa mãn”

“Chúng ta càng ham muốn thì càng sợ hãi và càng sợ hãi lại càng đau khổ”

“Nguyên nhân chính của bệnh là do sự bận rộn với đời sống hàng ngày, nếp sống càng tiện nghi thì họ lại càng hết sức lao tâm lao lực để đạt đến cái tiện nghi hơn nữa”

III/ Các vấn đề tâm linh siêu hình

Trong cuốn sách cũng nghiên cứu về các vấn đề về tâm linh, siêu hình và những cõi giới. Việc nghiên cứu những hiện tượng siêu hình là một khoa học hết sức nghiêm túc chứ không phải mê tín dị đoan. Điều khoa học chưa chứng mình được không có nghĩa là nó không có thật.

“Sự chết chỉ là một giai đoạn chuyển tiếp chứ không phải là hết. Vũ trụ có rất nhiều cõi giới, chứ không phải chỉ có một cõi này. Con người chết đi không phải là hết, chết đi là chết về thể xác, còn linh hồn (hay gọi là vía) và tinh thần vẫn còn tồn tại”

“Sự hiểu biết về cõi vô hình rất quan trọng, vì khi hiểu rõ những điều xảy ra sau khi chết, ta sẽ không sợ chết nữa. Nếu có chết thì chỉ là cái chết hình hài xác thân chứ không phải là chấm dứt sự sống, và hình hài có chết đi thì sự sống mới tiếp tục tiến hóa ở một thể khác tinh vi hơn”

“Khi chết, các giác quan thể xác đều không sử dụng được nữa, nhưng người chết vẫn theo dõi mọi sự dễ dàng nhờ các giác quan của thể vía. Không những thế họ còn biết rất rõ tư tưởng, tình cảm của những người xung quanh, mặc dù họ không còn nghe thấy như chúng ta. Nhờ đọc được tư tưởng, họ vẫn hiểu điều chúng ta muốn diễn tả”

Còn nữa …

Trong cuốn sách còn giải thích: “Ma có thật hay không. Sự hiện hình ở nghĩa địa chỉ là hình ảnh của thể phách đang tan rã, chứ không phải ma quỷ. Khi ta chết, thể xác hư thối thì thể phách vốn là thể trung gian giữa thể xác và thể vía cũng tan rã theo. Thể phách được cấu tạo bằng những nguyên tử tương đồng với nguyên tử cõi trần. Nhưng trong đó có nhiều nguyên tử nhẹ hơn, nó thu thập các sinh lực còn rơi rớt trong thể xác, để cố gắng kéo dài sự sống thêm một thời gian nữa. Vì đang tan rã nên thể phách không toàn vẹn, do đó đôi khi ta thấy trên nghĩa địa có những hình ảnh người cụt đầu, cụt chân, bay là là trên các nấm mồ, người không hiểu thì gọi đó là ma”

“Việc thiêu xác tốt đẹp hơn việc chôn cất, vì để thể xác tan rã từ từ làm cho linh hồn đau khổ không ít. Thiêu xác khiến vong linh thấy mình không còn gì quyến luyến nữa nên siêu thoát nhanh hơn”

Đó chỉ là một phần nhỏ, những hiểu biết mà mình biết được qua sách. Còn rất nhiều điều hay nữa. Quyển sách thực sự hay và mình rất thích. Nếu bạn nào muốn đọc và tìm hiểu về những thứ này nói mình, mình sẽ chia sẻ để bạn đọc nha. 😊😊😊

Ngô Hùng Sơn đọc sách Hành Trình Về Phương Đông.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*