Ngô Hùng Sơn tưởng niệm ngày giỗ tổ Phong Thủy

ngo-hung-son-hoc-phong-thuy

Hôm nay ngày 27.03.2020, Ngô Hùng Sơn cùng một số anh em đến Trung Tâm Đào Tạo Phong Thủy Sư tưởng niệm ngày Giỗ tổ Phong Thủy. Đây cũng là ngày sinh nhật của Sư Phụ Thuận Thiên Ẩn Sĩ

Ngô Hùng Sơn đến đây tưởng niệm để tỏ lòng biết ơn. Bên cạnh đó, cầu mong cho công việc làm nghề Phong Thủy sắp tới được suôn sẻ, may mắn.

Tổ nghề hay còn gọi là Đức Thánh Tổ hoặc Tổ Sư là người có nhiều công lao trong việc sáng lập, truyền bá, phát triển một ngành nghề nào đó.

Ngày giỗ tổ là gì?

Phần lớn ngày giỗ tổ các ngành nghề không phải mới ra đời từ thời có người sáng lập mà có thể là đã có từ trước.

Vì vậy, có thể nói phong tục làm lễ cúng giỗ tổ nghề không chỉ dành cho người tạo nên nghề mà còn là người phát triển, có công lớn, gìn giữ nghề nghiệp cho đời sau.

ngo-hung-son-hoc-phong-thuy

Vì vậy, các thế hệ sau nhằm tôn vinh và tưởng nhớ ghi công ơn những người có công đối với việc xây dựng, phát triển gìn giữ nghề cho thế hệ sau mà tổ chức ngày giỗ tổ nghề truyền thống của địa phương.

Đồng thời, cách cúng tổ nghề bên cạnh việc tỏ lòng biết ơn thì còn cầu mong cho công việc làm nghề được suôn sẻ, buôn bán may mắn, tránh rủi ro. Do đó các ngày giỗ tổ của các ngành nghề tại các phường nghề còn được gọi là ngày giỗ phường.

Trong một năm sẽ có ngày mà cả phường nghề sẽ tổ chức lễ cúng tổ nghề dựa theo ngày kỵ nhật của vị tổ nghề nếu biết. Hoặc nếu không biết ngày kỵ nhật thì sẽ là một ngày nhất định mà mọi người trong phường, trong làng cùng theo một nghề để chọn làm ngày giỗ tổ nghề chung.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*